Giỏ hàng

NHỮNG ĐIỂM CƯỠI VOI NGOẠN CẢNH TUYỆT VỜI Ở TÂY NGUYÊN

NHỮNG ĐIỂM CƯỠI VOI NGOẠN CẢNH TUYỆT VỜI Ở TÂY NGUYÊN

Vùng đất Tây Nguyên hấp dẫn du khách với tiếng cồng chiêng âm vang, ché rượu cần bên bếp lửa bập bùng và đặc biệt là những trải nghiệm lắc lư trên voi ngoạn cảnh.

Tháng ba là mùa con ong đi lấy mật, mùa con voi xuống sông hút nước. Lời hát trong bài ca Tháng ba Tây Nguyên đã vẽ nét đẹp của vùng đất đỏ bazan nắng gió. Tháng ba còn có rất nhiều chương trình lễ hội thú vị liên quan đến voi, như lễ cúng sức khỏe cho voi, lễ hội đua voi, tuần lễ văn hóa dân gian Tây Nguyên (18-23/3)…

Những điểm đến dưới đây sẽ cho bạn cơ hội ngao du trên lưng voi, có một chuyến du lịch thú vị.

 

Bản Đôn, tỉnh Đăk Lăk

Đối với đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên, voi là con vật linh thiêng, biểu trưng cho sức mạnh, sự sung túc của gia đình, bản làng. Con đường trải nhựa sẽ đưa bạn qua những ngôi làng của người Ê Đê, những đồi chè, vườn cà phê để đến với bản Đôn. Thuộc địa phận xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk, cách trung tâm Buôn Ma Thuột 40 km về hướng tây, bản Đôn là xứ sở của nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. 

Giữa không gian núi rừng xanh ngắt, những chú voi ngạo nghễ không chỉ đưa bạn đi du ngoạn dọc buôn làng, mà còn đặt bước chân vững vàng xuống dòng nước cuộn xoáy, để du khách chiêm ngưỡng con sông Sêrêpôk huyền thoại.

Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk

Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam, thuộc 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Với vẻ đẹp hoang sơ và nhiều nét độc đáo trong diện tích 115.545 ha, khu bảo tồn thiên nhiên này rất hấp dẫn du khách. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào đại ngàn thăm thẳm, tìm hiểu về hệ sinh thái đa dạng với rất nhiều các loài thú quý hiếm.

Cưỡi voi băng qua những tán cây xanh mướt của cánh rừng nguyên sinh sẽ là một kỷ niệm rất đáng nhớ đối với bất cứ ai. Đặc biệt hơn hết là ở vườn quốc gia Yok Đôn, bạn có thể tham gia chương trình học làm nghề quản tượng.

Hồ Lắk, tỉnh Ðắk Lắk

Nằm trên địa bàn huyện Lắk, tỉnh Ðắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột hơn 50 km về hướng đông nam, trên quốc lộ 27 đường đi Ðà Lạt, hồ Lắk là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất ở Việt Nam. Với diện tích khoảng 880 ha, chiều dài khoảng 5 km, rộng khoảng 2 km, hồ uốn lượn bao quanh thị trấn Liên Sơn.

Những chú voi ở đây không hề lạ lẫm với khách du lịch. Loài vật này vốn gần gũi, thân thiết với cuộc sống người đồng bào Tây Nguyên trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Chúng sẽ cõng trên lưng người quản tượng cùng hai du khách rồi từng bước đi xa dần khỏi bờ hồ, cho đến khi nước cao đến gần mắt voi. Bạn sẽ ở giữa một không gian bao la, được phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ.

 

back to top